[Cẩm nang] Bản lĩnh người chủ phòng gym

làm chủ phòng tập gym
Bạn đã sẵn sàng để làm chủ phòng gym?

Cũng như những công việc kinh doanh khác, khi bạn đã có ý định mở phòng tập gym – phòng tập thể hình, tức là trở thành người làm chủ thì bạn phải chuẩn bị và tôi rèn cho mình những phẩm cách của người làm chủ:

  • Bạn có thể làm việc độc lập được hay không?
  • Bạn có thể linh hoạt và bình tĩnh trước mọi tình huống không?
  • Kỹ năng kinh doanh của bạn thế nào?
  • Bạn có dám chấp nhận rủi ro không?
  • Bạn có thể lèo lái mọi thứ đến đâu? Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?
  • Và quan trọng nhất là: bạn có thể kiên định với ý định kinh doanh của mình thế nào?

Bài viết này sẽ khái quát giúp bạn chuẩn bị một số thứ “vốn” cần thiết của người làm chủ.

Có thể bạn quan tâm: Setup phòng gym Private: Xu hướng kinh doanh phòng gym mới

Chuẩn bị tâm lý, chỉnh đốn tính cách bản thân

Khi mở một phòng tập gym, bạn sẽ là ông chủ, nhưng khách hàng của bạn lại là thượng đế.

Do đó dù ông chủ có tính tự cao, kiêu ngạo như thế nào cũng cần phải mềm mỏng với thượng đế. Kinh doanh phòng tập thể hình, nghĩa là chúng ta chọn làm nghề dịch vụ, nên khách hàng là trên hết.

Kiềm chế cảm xúc để kinh doanh thành công
Học cách kiềm chế cảm xúc để kinh doanh thành công

Chỉ khi vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi bạn mới có thể “kéo” được nhiều hội viên đến với phòng tập của mình. Nhờ đó bạn mới có thể kinh doanh thành công.

Do đó, nếu tính cách của bạn còn quá nóng tính, hay mất kiên nhẫn thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là học sự kiên nhẫn, cách kiềm chế, chịu đựng. Hãy luôn vui vẻ và hòa đồng.

Tất nhiên, “làm dâu trăm họ” bạn sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Đặc biệt luôn có những thành phần củ chuối cực kỳ khó đỡ (khó tính, “bố đời”, thích gây sự…). Nhưng may mắn là số lượng khách hàng dạng này rất ít, bạn nên tìm giải pháp ôn hòa, hạn chế mâu thuẫn tối đa.

Và điều quan trọng là bạn hãy tập trung làm hài lòng đại đa số khách hàng còn lại tốt nhất có thể.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác trong Series Kinh nghiệm mở phòng gym tại CuongGym.com

Chuẩn bị kiến thức

Kiến thức ở đây không phải là kiến thức bác học uyên thâm, mà là kiến thức chuyên môn về gym – thể hình, kiến thức kinh doanh.

Dù biết là nếu bạn không có trình độ chuyên môn cao bạn vẫn có thể thuê nhân viên giúp mình thực hiện và duy trì hoạt động phòng tập.

Tuy nhiên, sẽ thật khó cho bạn nếu như kiến thức về thể hình đối với bạn chỉ là một cái gì đó mơ hồ. Bạn có thể không giỏi, tuy nhiên để kinh doanh phòng tập hiệu quả và thành công thì kiến thức của bạn trong lĩnh vực này cần phải ở mức tương đối vững. Tức là phải biết cách thức tư vấn tập luyện cho các tạng người gầy muốn béo, béo muốn gầy, hoặc duy trì vóc dáng…

Chuẩn bị lên kế hoạch kinh doanh phòng gym
Bạn cần chuẩn bị tốt để kinh doanh phòng gym thành công

Bên cạnh đó, kỹ năng kinh doanh sẽ giúp bạn lèo lái công việc của mình thuận lợi nhất có thể. Cách bạn nắm bắt tâm lý khách hàng, hiểu được xu hướng thị trường và cả các đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa ra những đối sách, những chiến lược hoạt động hiệu quả.

Phòng tập chính là một dạng “hàng hóa” và “bán được hàng” hay không chính là do kỹ năng kinh doanh của bạn phải không nào J

Hãy nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi từ những người đi trước, những người bạn quen, những chuyên gia, những người mà bạn thấy làm tốt trong từng lĩnh vực.

Tìm kiếm đối tác

Đối tác cung cấp thiết bị cũng rất quan trọng với bạn. Nếu chọn được một đối tác cung cấp dụng cụ uy tín, mức giá tốt, thì bạn đã nâng được tầm đẳng cấp của phòng tập lại mua được trang thiết bị với mức chi phí hợp lý nhất.

Có thể bạn sẽ cần gọi vốn, thì việc chọn các đối tác – cổ đông cũng vô cùng quan trọng. Tốt nhất là hợp nhau về tính, thì dễ “nói chuyện” và gắn bó lâu dài.

Còn chuyện hợp tuổi, kỹ năng giỏi đến đâu theo mình là yếu tố phụ. Mình không nặng nề trong việc này lắm.

Điều cốt yếu là sự tin tưởng, hợp gu, hợp tính, đặc biệt là TIN TƯỞNG mới là yếu tố hàng đầu giúp gắn kết làm ăn lâu dài được với nhau.

Nếu không đủ tin tưởng, thì THÀNH CŨNG TAN, mà BẠI CŨNG TAN. Nhưng để thành công, thì cần một sự đồng lòng, chung sức hoặc thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và có lợi cho cả hai bên.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người đứng ra quản lý chính thì bạn sẽ phải trau dồi rất nhiều kỹ năng – vì chính bạn là người chịu trách nhiệm cho mọi kết quả hoạt động của phòng.

tìm kiếm đối tác hợp tác thành công
Chọn đối tác phù hợp để hợp tác thành công 😀

Kết quả hoạt động của phòng tập chính là bản lĩnh của đội ngũ lãnh đạo. Bạn cứ yên tâm, mọi việc đều có thể học được. Nhưng tất nhiên, mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền mặt =))

Năng động, biết thích nghi & thay đổi linh hoạt

Xu hướng của thị trường và yêu cầu của khách hàng luôn biến đổi liên tục. Bạn hãy luôn để ý và tìm hiểu những điều này.

Điều không bao giờ thay đổi chính là sự thay đổi.

Thích nghi và vận động theo sự thay đổi sẽ giúp bạn linh hoạt và vững vàng trước mọi thử thách.

Ví dụ đơn giản có thể là bổ sung một vài dịch vụ khác như boxing, yoga, phòng tắm, đồ ăn nhẹ…

Việc mở thêm hoạt động dịch vụ sẽ nói lên độ chuyên nghiệp của phòng tập trong mắt khách hàng. Đây chính là điều để họ “kể” với các khách hàng tiềm năng của bạn, từ đó bạn đã có thêm được một cơ hội đón chào thành viên mới.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ di dời phòng gym trọn gói từ A-Z

Ăn cũng cần đổi món, khách hàng đi tập luyện cũng vậy. Thi thoảng lâu lâu có sự thay đổi, được “đổi gió” họ cũng rất thích.

Hoặc có thể là cắt giảm những chi phí, bộ môn, các hoạt động không cần thiết và kém hiệu quả.

Phòng gym của bạn cũng đại diện cho sự năng động của chính bạn.

Chú trọng đầu tư vào truyền thông

Bạn có công nhận rằng, bất cứ sản phẩm nào được quảng cáo nhiều đều rất đắt khách không. Đó là sức mạnh của truyền thông quảng cáo đó.

Một mẫu quảng cáo phòng gym kinh điển, ấn tượng
Một mẫu quảng cáo phòng gym kinh điển

Do vậy bạn hãy học tập, đi theo bước chân thành công của họ mà áp dụng cho công việc của chính mình bằng cách thực hiện quảng cáo phòng tập một cách mạnh mẽ: dán tờ rơi, tạo fanpage trên facebook, lập web….

Một lần nữa, tôi nhấn mạnh “làm mọi thứ để khách hàng biết và nhớ đến bạn”.

Kết luận

Tóm lại, như mọi công việc kinh doanh khác, để làm chủ phòng tập gym, phòng tập thể hình thành công thì bạn cần một bản lĩnh, vốn kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Công việc này tuy rất hấp dẫn nhưng cũng không quá đơn giản dễ dàng, cũng có rất nhiều thách thức và rủi ro, những thất bại và cay đắng.

Do đó, bạn cần nhiều hơn là chỉ một dòng vốn dồi dào, còn là có một cá tính kiên định, đầu óc tỉnh táo, năng động và đôi mắt có thể nhìn xa trông rộng.

Hi vọng bài viết này có thể là một bí kíp nho nhỏ, phần nào giúp bạn trở thành một chủ phòng tập thành công.

Chúc bạn thành công.

Bài viết tổng hợp: BÍ KÍP 【Mở Phòng Gym Hiệu Quả】 hướng dẫn từ A đến Z.

4 Comments

  1. bài viết rất hay và bổ ích. cảm ơn tác giả rất nhiều và chúc cho tác giả năm 2019 dồi dào sức khoẻ, gặt hái được nhiều thành công. xin chân thành cảm ơn. sdt của độc giả: 0962090138.

  2. Bài viết rất tâm đắc ,hay ..Cảm ơn anh rất nhiều chúc anh nhiều may mắn ,sức khỏe dồi dào,sức khỏe gặt hái nhiều thành công ,,SDT của độc giả 0979 399 776

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.


*